Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
85
Hôm qua:
198
Tuần này:
1376
Tháng này:
4502
Tất cả:
48400
 

KỲ HỌP HĐND PHƯỜNG BẮC SƠN KHÓA VI

KỲ HỌP THỨ 5  (NHIỆM KỲ 2016 – 2021).

Sáng ngày 02//8/2018 HĐND phường Bắc sơn khóa VI tổ chức kỳ họp thứ 5 nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có các ông bà tổ Đại biểu HĐND thị xã bầu tại phường Bắc sơn. Các đại biểu HĐND phường. Các đ/c trong thường trực Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội; Hội đặc thù và công chức chuyên môn. Bí thư, Khu trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận của 12 khu phố, hiệu trưởng các nhà trường.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo UBND phường trình bày báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND phường về kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm, giải pháp tiếp tục thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; các báo cáo và một số tờ trình của UBND phường, các ban HĐND và MTTQ các xã phường; nghe đại diện tổ đại biểu HĐND Thị xã bầu tại địa bàn báo cáo kết quả kỳ họp thứ V HĐND thị xã Bỉm Sơn khóa XI;  Theo đó, tổng giá trị sản xuất kinh doanh của phường ước đạt 865 tỷ đồng. Trong đó giá trị dịch vụ thương mại tăng 88% so CK, giá trị nông – lâm nghiệp tăng 90% so CK. Tổng thu ngân sách ước đạt trên 2,7 tỷ đồng, đạt 60% thị xã giao, Chi ngân sách ước đạt 2,3 tỷ đồng, đạt 51% thị xã giao. Phường đã tích cực quan tâm tới công tác giáo dục, văn hóa – thể dục thể thao, y tế, an sinh xã hội và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân địa phương. Tình hình ANTT – ATXH được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên.

          Kỳ họp đã dành thời gian để thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế cần khắc phục; chất vấn và nghe trả lời chất vấn các đại biểu HĐND. Những ý kiến của Đại biểu tại kỳ họp đã được chủ tịch UBND phường trả lời, làm rõ; những vấn đề thuộc thẩm, quyền UBND phường sẽ tập trung giải quyết theo quy định, HĐND  phường đã thông qua dự thảo nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Sáu tháng cuối năm 2018, phường phấn đấu: Tổng giá trị sản xuất kinh doanh 1,07 tỷ đồng; hoàn thành 100% chỉ tiêu thu và chi ngân sách Nghị quyết HĐND Thị xã và phường giao; đảm bảo công tác thông tin tuyền truyền đạt hiệu quả cao, nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, thực hiện chi trả chế độ cho các đối tượng có công và đối tượng bảo trợ xã hội kịp thời và đúng quy định; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng toàn dân và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, lực lượng thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.