Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
190
Hôm qua:
125
Tuần này:
993
Tháng này:
4511
Tất cả:
24551

   Hội nghị đại biểu HĐND thị xã khóa XI tiếp xúc cử tri tại phường Bắc Sơn

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ V, HĐND thị xã khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021. Sáng ngày 04/6/2018 tại hội trường UBND phường đã diễn ra buổi tiếp xúc cử với tổ đại biểu HĐND thị xã khóa XI.

Tới dự có đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã. Tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri còn có các đại biểu HĐND thị xã bầu tại phường Bắc Sơn. Các đại biểu HĐND phường. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ; Trưởng phó các ban nghành, các tổ chức chính trị xã hội, công an, trạm y tế, công chức chuyên môn và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn phường.

Về dự hội nghị có các đồng chí Bí thư chi bộ, hiệu trưởng các nhà trường, khu phố trưởng, trưởng ban công tác mặt trận và đại diện cử tri của 12 khu phố.

Tại hội nghị, đại diện tổ đại biểu HĐND thị xã và HĐND phường trình bày Báo cáo kết quả kỳ họp thứ IV HĐND thị xã khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đại diện lãnh đạo phường báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của phường 6 tháng đầu năm 2018.
           6 tháng đầu năm 2018 tình hình kinh tế - xã hội của phường bắc Sơn tiếp tục có bước phát triển. Tổng giá trị SX - KD đạt 867 tỷ đồng; thu ngân sách ước đạt 2.633.211.615 đồng đạt 59% so với thị xã giao, đạt 42% so với HĐND phường giao. Chi ngân sách ước đạt 2.214.015.715 đồng đạt 49% so với thị xã giao, đạt 35% so với HĐND phường giao. Thực hiện đề án sáp nhập khu dân cư đã trình HĐND phường xem xét.....tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững ổn định.

Với tinh thần thẳng thắn, phát huy quyền làm chủ, hội nghị đã có 16 ý kiến phát biểu với 27 nội dung phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong phường. Như vẫn đề tình trạng ô nhiễm môi trường; Cấp giấy chứng nhận QSD đất; Công tác GPMB ở khu công nghiệp; Các vấn đề có liên quan đến Công ty TNHH Nông Công Nghiệp Hà Trung; Đường Nguyễn Du vẫn chưa hoàn thành sau nhiều năm; tình trạng ngập lụt một số nơi mỗi khi xảy ra mưa to làm ảnh hưởng giao thông và sinh hoạt của người dân; tình trạng nợ thuế kéo dài của một số doanh nghiệp trên địa bàn phường.Bố trí xen cư đường Hồ Tùng Mậu và giaỉ quyết vấn đề đơn thư. Đồng thời nhiều cử tri bày tỏ mong muốn thị xã và phường sớm xây dựng Trung tâm văn hóa của phường Bắc Sơn và một số vấn đề khác.

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND thị xã và lãnh đạo UBND phường đã tiếp thu và trả lời một số lĩnh vực thuộc thẩm quyền của mình; các vấn đề còn lại, tổ đại biểu HĐND Thị xã sẽ tổng hợp, trình HĐND Thị xã trong kỳ họp sắp tới.