BÀI TUYÊN TRUYỀN

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG BẮC SƠN KHÓA VII

NHIỆM KỲ 2021 – 2026. KỲ HỌP THỨ V.

Sáng ngày 28/12/2022. Tại hội trường UBND phường đã diễn ra kỳ họp  lần thứ V, HĐND phường khóa VII,Nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND phường năm 2022, bàn quyết định các mục tiêu chỉ tiêu giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2023.
Tới
dự có các ông bà tổ đại biểu HĐND thị xã bầu tại địa bàn phường Bắc Sơn.
Các ông bà trong thường trực Đảng ủy, TT HĐND - UBND - MTTQ;
các đại biểu HĐND phường; Bí thư khu trưởng; Phó bí thư trưởng ban CTMT; Hiệu trưởng các nhà trường; Trưởng các tổ chức chính trị xã hội; các Hội đặc thù côngchứcchuyênmôn.
            Tại Kỳ họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022. Theo đó, trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, cùng sự nỗ lực của nhân dân, UBND phường đã chủ động chỉ đạo linh hoạt, điều hành đồng bộ các giải pháp. Nhờ đó kinh tế tiếp tục tăng trưởng, văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Thu ngân sách ước đạt 7 tỷ 700 triệu đồng, đạt 137% KH thị xã giao; Tổng chi ngân sách ước đạt 7 tỷ 126 triệu đồng, đạt 127% KH thị xã giao. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm, chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân cơ bản ổn định. Công tác phòng chống dịch bệnh được chú trọng tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền số, VS ATTP được triển khai thực hiện quyết liệt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, Quốc phòng – An ninh được giữ vững.

Về kết quả hoạt động của HĐND phường, trong năm qua, HĐND phường đã chuẩn bị, tổ chức và điều hành thành công các kỳ họp HDNĐ. Sau kỳ họp, Thường trực HĐND phường đã phối hợp với UBND phường hoàn thiện các báo cáo, Nghị quyết để gửi đến đại biểu HDNĐ và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn để triển khai thực hiện và báo cáo cấp trên theo quy định; tổ chức thông báo, tuyên truyền kết quả kỳ họp và giao UBND phường xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết đề ra. Các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tối cáo của công dân được thực hiện hiệu quả. Các ban HĐND phường thực hiện tốt hoạt động giám sát, thẩm tra các báo cáo,phương án,dự       thảoNghịquyết
Kỳ họp cũng thông qua các báo cáo, tờ trình liên quan. Các đại biểu cũng dành thời gian thảo luận. Kết thúc kỳ họp, 100% đại biểu nhất trí thông qua các Nghị quyết.