Tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 375 (Giai đoạn 2008-2018)

Tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND Tỉnh về xây dựng Khu dân cư an toàn về an ninh trật tự (Giai đoạn 2008-2018)

Phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 375 vàChỉ thị số 10 của UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự giai đoạn 2008-2018.

Sáng ngày 21/5, UBND phường Bắc Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự (ANTT) giai đoạn 2008- 2018.

Tới dự có Thiếu tá Nguyễn Văn Khoa – Trưởng Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) công an tỉnh; đại diện UB. MTTQ Thị xã, Công an Thị xã.

Các Đ/C trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các đoàn thể, các đồng chí trong Ban chỉ đạo ANTT phường; Cán bộ chiến sỹ công an phường; Trạm y tế; Hiệu trưởng các nhà trường.

Các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng các khu phố, tổ trưởng tổ ANXH , Tổ BVDP của 12 khu phố và các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10, Đề án 375 của chủ tịch UBND tỉnh về xây dựng “Khu dân cư an toàn về ANTT”. Sau 10 năm thực hiện, đến nay, phường Bắc Sơn đã xây dựng và củng cố 82 tổ an ninh xã hội với trên 2.400 người tham gia, 12 tổ bảo vệ dân phố tại 12 khu dân cư. Cấp uỷ các chi bộ khu phố, tổ ANXH đã tổ chức trên 3.200 buổi họp dân với trên 56.000 lượt người tham dự nhằm truyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trong nhân dân; 100% cơ quan, trường học, đơn vị đăng ký cam kết làm nhiều việc tốt về ANTT. Nhờ đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường ngày càng phát triển, trong đó đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, nhất là mô hình: Tuyến đường tự quản kiểu mẫu về trật tự an toàn giao thông”, “Nhà máy ô tô VEAM với văn hóa giao thông và ANTT”... Thông qua đó quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 366 nguồn tin liên quan đến ANTT; phối hợp với cơ quan chức năng giáo dục, quản lý hàng chục đối tượng trong diện Nghị định 163 và 94CP. Các tổ ANXH đã hoà giải thành công 92 mâu thuẫn trong nội bộ quần chúng nhân dân, vận động 2 đối tượng truy nã ra đầu thú, cảm hóa 15 người vi phạm pháp luật được công nhận tiến bộ; vận động nhân dân tự giác lắp 931 khoá càng xe máy và giao nộp nhiều vũ khí, vật liệu nổ. Lực lượng công an đã tiến hành điều tra, làm rõ 438 vụ việc liên quan đến ANTT (đạt 89,9%), xoá 3 tụ điểm về tệ nạn xã hội, không để hình thành các tổ chức tội phạm theo kiểu “xã hội đen”… góp phần giữ vững ANTT, đảm bảo an toàn cho Lễ hội Đền Sòng Sơn – Ba Dội và các hoạt động kinh tế - xã hội diễn ra trên địa bàn.

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo ANTT phường đã trao giấy khen 4 tập thể, 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Đề án 375, chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh về Xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT.

Tổng kết 10 năm thực hiện Đề án 375 (Giai đoạn 2008-2018)

Tin nóng

Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa Về việc công bố thủ tục hành chính mới/sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hoá trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường
Triển khai thực hiện chuyển đổi số trong chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho đối tượng người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
Số: 1859/UBND-LĐTBXH, ngày 19/6/2023 của UBND thị xã Bỉm Sơn về việc Triển khai thực hiện chuyển đổi số trong chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho đối tượng người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.
Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bị bãi bỏ trong lĩnh vực Bảo trợ xã hội thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND cấp xã tỉnh Thanh Hóa
Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính thay thế lĩnh vực Công tác dân tộc thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp xã, tỉnh Thanh Hóa
Quyết định Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi trong lĩnh vực Hộ tịch thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp/ Uỷ ban nhân dân cấp huyện/Uỷ ban nhân dân cấp xã
Đại hội MTTQ Việt Nam Phường Bắc Sơn làn thứ IX, Nhiệm Kỳ 2024 - 2029