Ngày môi trường thế giới 05/6/2018

PHƯỜNG BẮC SƠN TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI Thực hiện kế hoạch tháng hành động vì môi trường và Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6. Ngày 3/6 UBND phường Bắc Sơn đã tổ chức phát động và ra quân làm vệ sinh đồng loạt tại các khu phố, các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn phường. Với chủ đề ngày môi trường thế giới năm 2018 là "Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon" nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của chúng ta. Ngày ra quân đã thu hút sự quan tâm hưởng ứng tham gia tích cực của các cấp các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa ban; Bằng những việc làm cụ thể Phường Bắc Sơn đã tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, xây dựng băng giôn, khẩu hiệu về ý nghĩa của tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng ngày môi trường thế giới đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn; tổng dọn vệ sinh tại các khu công công, đường làng ngõ xóm, tập trung phát quan bụi râm, khơi thông cống rãnh. khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước; thực hiện các hoạt động thu gom rác thải tại các khu dân cư… Kết quả; Có hơn 1200 người từ các doanh nghiệp, cơ quan, nhà trường và 12 khu dân cư tham gia; Đã khơi thông được 2950m cống rãnh, phát quang bụi rậm và làm sạch 15200m đường, thu gom khối lượng rác thải là 113m3. Tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng ngày môi trường thế giới không chỉ góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường mà còn là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn xã hội nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Với khẩu hiệu: “Không vứt rác bừa bãi”; “ Nói không với việc sử dụng túi nilon”; “Bảo vệ môi trường tự nhiên là bảo vệ sức khỏe của con người”; Cán bộ và nhân dân phường Bắc Sơn quyết tâm xây dựng phường Bắc sơn Xanh - Sạch - Đẹp.

Ngày môi trường thế giới 05/6/2018