lễ hội Sòng Sơn - ba Dội năm 2019

Hội Thi " Nấu Cơm" trong khuôn khổ Lễ hội Sòng Sơn - Ba Dội năm 2019

SS (2).jpg

Hội Thi ' Nấu Cơm" Lễ hội Sòng Sơn - Ba Dội năm 2019

Sáng ngày 29/3/2019 ( tức ngày 24/2 năm Kỷ Hợi), tại khuôn viên Đền Sòng Sơn; phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Hội thi ' Nấu Cơm" một trò chơi dân gian trong tổ chức lễ hội lần này.

Về dự có đồng chí Lý Minh Quang - Trưởng phòng Văn hóa - thông tin thị xã; các đồng chí trong BTC lễ hội Sòng Sơn - ba Dội năm 2019; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy; TT HĐND; lãnh đạo UBND; UB MTTQ; Trưởng Phó các ban ngành đoàn thể, các Hội đặc thù; Hiệu trưởng các nhà trường. Các đ/c Bí thư Chi bộ, khu phố trưởng, trưởng ban CTMT của 10 khu phố và 40 thành viên tham dự hội thi.

Hội thi " Nấu Cơm" một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ Hội Sòng Sơn - Ba Dội năm 2019. Đây là trò chơi dân gian mang ý nghĩa lịch sử, đậm nét văn hóa truyền thống, phản ánh đời sống lao động của nhân dân. Thể hiện tinh thần, ý thức tôn trọng sản phẩm nông nghiệp quý trọng 'hạt gạo, hạt thóc".

Từ khâu giã gạo, làm sạch gạo và nấu cơm đã được các đội thể hiện khéo léo, nhanh nhẹn và tháo vát, phối hợp ăn ý nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội để mang lại những nồi cơm không những trắng sạch mà còn chín, dẻo. Trong tiếng trống rộn rã, hội thi đã tái hiện lại phần nào hình ảnh của nghĩa quân Tây Sơn hành quân thần tốc ra Thăng Long đánh tan 29 vạn quânThanh xâm lược..

Kết thúc Hội thi " Nấu Cơm" dựa trên các tiêu chí: Trọng lượng cơm, cơm chín dẻo, trắng, sạch và thời gian. BTC đã trao giải cho các đội thi có thành tích xuất sắc. Gải Nhất thuộc về đội khu phố 3, giải Nhì thuộc về khu phố 5, khu phố 8. Giải Ba thuộc về đội khu phố 2, khu phố 6, khu phố 12.

Hội Thi " Nấu Cơm" đã thành công tốt đẹp, tạo tinh thần phấn khởi, lạc quan, hăng hái thi đua trong các tầng lớp nhân dân để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2019.

lễ hội Sòng Sơn - ba Dội năm 2019

Hội Thi " Nấu Cơm" trong khuôn khổ Lễ hội Sòng Sơn - Ba Dội năm 2019